นักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มรภ.เชียงราย คว้า “รางวัลชนะเลิศ”การแข่งขันประกวดสุนทรพจน์และความรู้ภาษาจีน(รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย)

มหาวิทยาราชภัฏเชียงรายขอแสดงความยินดีกับ นางสาวนาวะ จะชี นักศึกษาโปรแกรมวิชาภาษาจีน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ในการแข่งขันประกวดสุนทรพจน์และความรู้ภาษาจีน ระดับอุดมศึกษา “สะพานจีน” ครั้งที่ 23 รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ภายใต้หัวข้อ“天下一家”(One World,One Family) โดยคว้า “รางวัลชนะเลิศ” และเป็นตัวแทนระดับประเทศเพื่อเข้าแข่งขันต่อที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ในลำดับต่อไป

โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา ณ ห้อง 1-301 อาคารอาทิตย์อุไรรัตน์ (อาคาร 1) มหาวิทยาลัยรังสิต สำหรับการแข่งขัน “สะพานสู่ภาษาจีน” โดยในปีนี้มีนักศึกษา 30 คน จากสถาบันระดับอุดมศึกษา 17 แห่ง ทั่วประเทศ ซึ่งโครงการนี้จัดขึ้นโดยสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำราชอาณาจักรไทยและกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ดำเนินการโดยสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และศูนย์แลกเปลี่ยนและส่งเสริมความร่วมมือด้านภาษาจีนระหว่างประเทศ สำนักงานกรุงเทพฯ