สำนักยุทธศาสตร์การพัฒนาท้องถิ่นฯ มรภ.ชร จัดอบรมการประเมินผลกระทบทางสังคม และผลตอบแทนทางสังคมจากการลงทุน สำหรับการบริหารโครงการด้านบริการวิชาการของมหาวิทยาลัย

วันที่ 4 – 5 พฤษภาคม 2567 สำนักยุทธศาสตร์การพัฒนาท้องถิ่นและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย นำโดย อาจารย์ ดร.ชฎาพัศฐ์ สุขกาย ผู้อำนวการสำนักยุทธศาสตร์การพัฒนาท้องถิ่นฯ จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรการประเมินผลกระทบทางสังคม และการประเมินผลตอบแทนทางสังคมจากการลงทุน Social Impact Assessment (SIA) and Social Return on Investment (SROI) ภายใต้กิจกรรม กำกับการดำเนินงานยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ ด้วงนคร เป็นประธานเปิดกิจกรรม โดยการอบรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มศักยภาพความรู้ ความเข้าใจการประเมินผลกระทบทางสังคม และการประเมินผลตอบแทนทางสังคมจากการลงทุน สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการวางเป้าหมายออกแบบกิจกรรม ขับเคลื่อนงานออกแบบประเมินผลการดำเนินงานด้วยเครื่องมือการประเมินผลตอบแทนทางสังคม โดยมีคณะกรรมการบริหารโครงการที่เป็นผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากรเข้าร่วมอบรมจำนวน 70 คน กิจกรรมประกอบด้วยการบรรยายและฝึกปฏิบัติการใช้เครื่องมือการประเมินผลลัพธ์และผลกระทบทางสังคม รวมทั้งการฝึกปฏิบัติการออกแบบโครงการพัฒนาให้ตอบโจทย์ทางสังคม การเขียนรายงานผล SIA และ SROI โดยทีมวิทยากรจากวิทยาลัยพัฒนศาสตร์ ป๋วย อึ้งภากรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์