มรภ.เชียงราย ต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาจาก Aichi University of Education ประเทศญี่ปุ่น : โครงการแลกเปลี่ยนระยะสั้น

วันที่ 14 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาจาก Aichi University of Education ประเทศญี่ปุ่น โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. ไพโรจน์ ด้วงนคร รองอธิการบดีเป็นประธานกล่าวต้อนรับ พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ณัฏฐพล สันธิ ผู้ช่วยอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปฏิพันธ์ อุทยานุกูล คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ อาจารย์ ดร.อดิสรณ์ ประทุมถิ่น ผู้อำนวยการสถาบันภาษาฯ และคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ร่วมต้อนรับ ณ ห้องประชุมอธิการบดี

ในการนี้ Mr.Tatsuya Taguchi อาจารย์ Aichi University of Education ได้นำคณะอาจารย์และนักศึกษาจาก Aichi University of Education ประเทศญี่ปุ่นเข้าร่วม “กิจกรรมค่ายแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่นระหว่างนักศึกษาแขนงวิชาภาษาญี่ปุ่นและนักศึกษา Aichi University of Education ประเทศญี่ปุ่น” ระหว่างวันที่ 14-16 มีนาคม 2567 ซึ่งนักศึกษาทั้งสองสถาบันจะได้ร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ กิจกรรมไกด์นำเที่ยวเพื่อพัฒนาทักษะภาษา กิจกรรมแนะนำชุดไทยล้านนาและชุดชนเผ่า รำไทย ทำขนมหวานเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมไทย กิจกรรมการเรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น กิจกรรม Free Talk พูดคุยแลกเปลี่ยนในหัวข้อต่าง ฯลฯ