ศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการ คณะวิทยาการจัดการ มรภ.เชียงราย จัดกิจกรรม “อบรมบ่มเพาะการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ StartUp มุ่งสู่การเป็นผู้ประกอบการอย่างมืออาชีพ Season 2” ชิงทุนสนับสนุนประกอบธุรกิจกว่า 200,000 บาท

วันที่ 4 เมษายน 2567 ศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย นำโดยอาจารย์ทัตพงศ์ นามวัฒน์ ผู้จัดการศูนย์บ่มเพาะฯ จัดกิจกรรม “อบรมบ่มเพาะการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ StartUp มุ่งสู่การเป็นผู้ประกอบการอย่างมืออาชีพ Season 2” หัวข้อการอบรม การถอดบทเรียนความสำเร็จการบ่มเพาะผู้ประกอบการ โดยผู้ประกอบการที่สำเร็จจากการบ่มเพาะระดับ Startup ภายใต้โครงการศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ณ ห้องประชุมรวงผึ้ง คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย โดยมี อาจารย์ ดร.ทัศนีย์ ธรรมติน ผู้ประกอบการแบรนด์ Tiny Bear คุณพิชญาภา ณรงค์ชัย ประธานวิสาหกิจชุมชนหมูดำเหมยซาน (ทุ่งต้อมออกานิคเกษตรอินทรีย์) และ คุณณัฐธิดา นาไพวรรณ์ ผู้ประกอบการแบรนด์ Phuwida ร่วมเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวมีทีมนักศึกษาเข้าร่วมจำนวนรวม 17 ทีม จากคณะวิทยาการจัดการ คณะเทคโนโลยีอุตสากรรม คณะบัญชี คณะเทคโนโลยีดิจิทัล และนักศึกษาชาวจีนจากศูนย์การจัดการศึกษานักศึกษาต่างชาติ (ISEM CRRU) โดยนักศึกษาที่เข้าร่วมการอบรมจะได้รับสิทธิ์ในการประกวดแผนธุรกิจ “SMART START IDEA” ทีมที่ได้คะแนนสูงสุด 6 อันดับแรกจะได้รับสิทธิ์ศึกษาดูงานใน วันที่ 22-25 เมษายน 2567 และทีมที่ชนะเลิศจะได้เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงรายเข้าร่วมแข่งขันระดับประเทศ โดยมีสิทธิ์ลุ้นเงินสนับสนุนประกอบธุรกิจกว่า 200,000 บาท ในลำดับ ต่อไป